Pre workout là gì? Pre workout có tách dụng như thể nào trong tập luyện thể thao? Có mấy loại Pre workout?

Thế giới gym đang ngày càng phát triển và phổ biến, người tham gia tập luyện ngày càng nhiều.Chắc hẳn ai đã tham gia tập Gym cũng đều nghe đến Pre-Workout.

Pre-workout là gì?


Pre workout là dòng sản phẩm bổ sung tăng sức mạnh, sức bền, năng lượng, hiệu suất trước buổi tập tốt nhất dành cho dân tập Gym, các vận động viên chuyên nghiệp, người chơi thể thao muốn tăng hiệu suất tập luyện và thi đấu thể thao,…

Có một số bạn còn đang bị nhầm lẫn giữa pre workout và doping. Trên thực tế hai khái niệm này hoàn toàn khác nhau. Doping hoàn toàn không tốt trong thể thao. Doping là tên gọi chung của các chất kích thích bị cấm trong thi đấu thể thao. Các loại chất này nhìn chung đều có tác dụng đẩy nhanh tốc độ tuần hoàn máu, tăng cường máu chảy về tim từ đó làm tăng thể lực cùng sự tập trung cho các vận động viên.

Tác dụng của Pre workout là gì?

  • Tăng cường năng lượng cho buổi tập sung nhất
  • Tăng hiệu suất tập luyện và hiệu quả của buổi tập
  • Tăng cường trao đổi chất
  • Tăng khả năng tập trung, tăng độ tỉnh táo
  • Giảm cân đốt mỡ hiệu quả

Các loại pre workout:Nhìn chung, các sản phẩm Pre – workout được chia làm hai nhóm chính là: pre – workout hoàn chỉnh và pre – workout không hoàn chỉnh.

Pre – workout không hoàn chỉnh

Là những sản phẩm chỉ chứa thành phần chính là Caffeine, Creatine, Beta Alanine, các chất tạo mùi và một số chất khác nên chức năng chính là giúp người tập tỉnh táo, tập trung, sung sức hơn trong lúc tập. Ưu điểm là có giá thành rẻ, được nhiều người lựa chọn.

Pre – workout hoàn chỉnh

Là những sản phẩm mà trong thành phần ngoài các thành phần chính là Caffeine, Creatine, Beta Alanine còn có thêm các chất khác bổ sung năng lượng, bổ sung các chất điện giải và BCAA phục hồi, phát triển cơ bắp.

Lưu ý khi sử dụng Pre Workout:
-Trước tập khoảng 30 phút
-Liều lượng dùng tùy vào hướng dẫn của từng sản phẩm
-Tránh ăn quá no trước khi sử dụng pre workout. Vì nếu dạ dày bạn quá no thì pre-workout sẽ không phát huy tác dụng và còn làm bạn mệt thêm

Spread the love
  •  
  •  
  •  

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart